Góc báo chí

Vừa làm host ‘Vietnam Next Top Model 2017’, Trương Ngọc Ánh đắt show làm giám khảo

Song song với việc làm host "Vietnam Next Top Model", Trương Ngọc Ánh cùng các đạo diễn Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn, Đức Thịnh, Phan Gia Nhật Linh ngồi ghế giám khảo cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017”.

Chiều 6/6, Trương Ngọc Ánh xuất hiện nổi bật tại lễ ra mắt cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 tại TP.HCM. Nữ diễn viên Hương Ga hiện là tâm điểm của dư luận sau trở thành host của chương trình Vietnam Next Top Model.

Song song với vai trò này, chị cũng tiếp tục cùng các đạo diễn Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn, Đức Thịnh, Phan Gia Nhật Linh ngồi ghế giám khảo cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng biên kịch để sáng tạo nên những tác phẩm kịch bản xuất sắc, góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng ngày càng cao.

huynh2-iloveimg-resized.jpg

Trương Ngọc Ánh và các thành viên hội đồng thẩm định.

Ông Đỗ Duy Anh - Cục phó Cục Điện ảnh - đánh giá cao cuộc thi này vì phim Việt thiếu kịch bản hay, trong khi phim Việt đang chiếm 25% thị phần. Đây là cơ hội tốt để các biên kịch trẻ tranh tài, có cả hoạt động huấn luyện với những nhà làm phim chuyên nghiệp. Nếu có kịch bản tốt trong cuộc thi, nhà nước sẽ xem xét đặt hàng làm phim.

"Chúng ta không cần gồng lên, chọn chủ đề quá lớn mà chỉ cần kể một câu chuyện thông minh, hóm hỉnh, một cách làm giản dị nhưng sâu sắc, cảm xúc" - ông Đỗ Duy Anh cho biết.

4.JPG

Ông Đỗ Duy Anh - Cục phó Cục Điện ảnh.

Ông Dong Won Kwak - Tổng giám đốc CGV Việt Nam - chia sẻ: "Năm 2015, số lượng phim Việt ra rạp tăng gấp 5 lần số lượng năm 2011, doanh thu cũng cao hơn rất nhiều. Tôi từng mong muốn sự tăng trưởng này sẽ kéo dài mãi nhưng hết năm 2016 lại thấy dấu hiệu ngừng lại.

Mặc dù, năm 2016, số lượng phim Việt tiếp tục tăng nhưng doanh thu lại giảm 30% so với 2015. Trung bình, một phim Việt ra rạp doanh thu giảm 25% so với cùng kỳ năm 2015. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi biết được thực trạng khan hiếm kịch bản hay và nghĩ đến việc góp phần thay đổi thực trạng này bằng cuộc thi kịch bản".

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 dành cho đối tượng là công dân Việt Nam từ 18-35 tuổi. Đây không phải cuộc thi kịch bản đơn thuần mà còn có cả thời gian tập huấn ngắn hạn cùng hội đồng thẩm định.

Họ hướng sẽ dẫn các thí sinh phát triển kịch bản đề cương thành kịch bản ngắn khoảng 20 trang. 24 kịch bản này được chấm điểm một lần nữa để chọn ra 6 kịch bản xuất sắc tranh giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích. Tác giả 6 kịch bản xuất sắc phải hùng biện trước các nhà sản xuất nổi tiếng trong nước để thuyết phục họ đầu tư cho kịch bản của mình.

3 (2).JPG

Ông Dong Won Kwak - Tổng giám đốc CGV Việt Nam.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng nhưng hiện kim của giải vàng chỉ 60 triệu đồng và các cơ hội khác. Trong đó, giải vàng được 1 năm làm việc cùng đạo diễn hoặc nhà sản xuất danh tiếng mà tiền lương do CGV trả toàn bộ.

Với 6 kịch bản cuối cùng, nếu kịch bản nào được nhà sản xuất lựa chọn để làm phim, CGV hỗ trợ 1 phần chi phí sản xuất và là nhà phát hành cho bộ phim đó. Sau 1 tháng kể từ khi trao giải, nếu các kịch bản không được nhà sản xuất mua lại, tác giả được quyền bán cho các nhà sản xuất khác mà không cần thông qua CGV.

Nguồn: http://vtc.vn

Tin liên quan

TRƯƠNG NGỌC ÁNH HỘI NGỘ CHARLIE NGUYỄN TẠI ‘NHÀ BIÊN KỊCH TÀI NĂNG 2017’

Chiều ngày 06/06, buổi họp báo chính thức của cuộc thi 'Nhà biên kịch tài năng 2017' đã diễn ra với sự góp mặt của đạo diễn Charlie Nguyễn và nhà sản xuất/ diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng những tên tuổi lớn khác trong giới đạo diễn.

Chi tiết

Tìm kiếm biên kịch tài năng cho điện ảnh Việt

(NLĐO) - Cuộc thi "Tìm kiếm nhà biên kịch tài năng" mùa đầu tiên do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức được công bố ngày 6-6. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ, tìm kiếm tài năng cho điện ảnh Việt.

Chi tiết

Phim Việt “giẫm chân tại chỗ” vì thiếu biên kịch vàng

Để “giải cứu” thị trường phim Việt, một công ty đứng ra tổ chức cuộc thi Nhà biên kịch tài năng. Bởi theo BTC, trừ một số phim ăn khách vì Việt hóa kịch bản ngoại, đa số phim Việt đạt chất lượng không như mong muốn.

Chi tiết

Nhà biên kịch tài năng 2017

Ngày 6/6, công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) chính thức công bố cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017

Chi tiết