Góc báo chí

Đạo diễn “triệu đô” làm giám khảo cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 được tổ chức từ 6/6 - 14/9/2017, nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng biên kịch để sáng tạo nên những tác phẩm kịch bản xuất sắc, từ đó góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng ngày càng cao.

Hội đồng thẩm định của cuộc thi là những đạo diễn "triệu đô" của điện ảnh Việt Nam: đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất/ diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Họ không chỉ sản xuất ra những bộ phim giúp nâng tầm điện ảnh trong nước mà còn được biết đến là những người rất tâm huyết với thế hệ trẻ của điện ảnh Việt Nam.

Với thông điệp Sáng tạo kịch bản - tỏa sáng tương lai, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 do CGV khởi xướng dành cho tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-35 trên cả nước; đam mê, hiểu biết về biên kịch và mong muốn được phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực điện ảnh.

Director Charlie Nguyen answer the reporters about his role in the contest (1)-iloveimg-resized.jpg

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ về tầm quan trọng của đội ngũ biên kịch đối với sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

DCM_2966-iloveimg-resized.jpg

Nhà sản xuất/diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng là một trong những thành viên của Hội đồng thẩm định.

tna5.jpg

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh dành rất nhiều tâm huyết cho cuộc thi này

Ông Dong Won Kwak - Tổng giám đốc CGV chia sẻ: "Thông qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn tìm kiếm được nhiều tài năng biên kịch trẻ. Từ đó, đáp ứng được yêu cầu thiết yếu để cho ra đời nhiều bộ phim Việt có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của điện ảnh Việt Nam trong thời gian tới".

Mr. Dong Won Kwak- CGV CEO answer the reporters about the contest (2)-iloveimg-resized.jpg

Đại diện đơn vị tổ chức cùng các thành viên của hội đồng thẩm định cuộc thi trong buổi họp báo

Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh cũng cho biết: "Tôi mừng vì điện ảnh Việt Nam gần đây có những bước phát triển tích cực về số lượng, chất lượng phim và thị trường điện ảnh. Theo đó, nhu cầu kịch bản, nhất là kịch bản có chất lượng, càng trở nên cấp thiết. Vì vậy, tôi đánh giá cao cuộc thi Nhà Biên Kịch Tài Năng 2017 do CGV tổ chức. Hy vọng cuộc thi sẽ phát hiện được những tài năng mới và sẽ góp phần tạo ra nguồn kịch bản tốt cho phim Việt."

Nguồn: http://dantri.com.vn

Tin liên quan

Trương Ngọc Ánh làm đạo diễn cuộc thi Nhà biên kịch tài năng

Ngày 6/6, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 đã chính thức được phát động với việc công bố hội đồng thẩm định gồm hàng loạt nhà sản xuất, đạo diễn tên tuổi như Charlie Nguyễn, Đức Thịnh, Lê Thanh Sơn, Trương Ngọc Ánh, Phan Gia Nhật Linh, Đinh Tuấn Vũ.

Chi tiết

TRƯƠNG NGỌC ÁNH NGỒI GHẾ NÓNG CUỘC THI NHÀ BIÊN KỊCH TÀI NĂNG 2017

Các bạn trẻ mong muốn thể hiện bản thân ở lĩnh vực điện ảnh đã có một sân chơi hứa hẹn rất "nóng" trong thời gian tới: cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017

Chi tiết

Charlie Nguyễn, Trương Ngọc Ánh tìm kiếm các biên kịch tài năng

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017” sở hữu một dàn giám khảo hùng hậu gồm đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Lê Thanh Sơn, Trương Ngọc Ánh, Đức Thịnh, Phan Gia Nhật Linh..

Chi tiết

Điện ảnh Việt Nam đang thiếu kịch bản hay để sản xuất

Thị trường điện ảnh Việt Nam tuy có phát triển nhưng đến nay phim Việt Nam vẫn mới chỉ chiếm 25% thị phần, nguyên nhân là do đang thiếu kịch bản hay để sản xuất.

Chi tiết