Góc báo chí

Các đạo diễn “triệu đô” chấm giải cuộc thi Nhà biên kịch tài năng

Ngày 6/6, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 đã chính thức được phát động với việc công bố hội đồng thẩm định gồm hàng loạt nhà sản xuất, đạo diễn tên tuổi như Charlie Nguyễn, Đức Thịnh, Lê Thanh Sơn, Trương Ngọc Ánh, Phan Gia Nhật Linh, Đinh Tuấn Vũ.

huynh2-iloveimg-resized.jpg

Các nhà làm phim tham gia hội đồng thẩm định cuộc thi. (Nguồn: CGV)

Cuộc thi do công ty CJ CGV tổ chức từ ngày 6/6 đến ngày 14/9, gồm 3 vòng, dành cho tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-35 trên cả nước, đam mê, hiểu biết về biên kịch và mong muốn được phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực điện ảnh.

Tham gia vào cuộc thi, ngoài việc nhận được những phần thưởng hiện kim giá trị, các thí sinh còn có cơ hội được những đạo diễn và nhà sản xuất phim hàng đầu trong nước trực tiếp hướng dẫn phát triển kịch bản và giới thiệu sản phẩm của mình tới các nhà sản xuất phim uy tín.

Đặc biệt, nếu kịch bản nào được các nhà sản xuất lựa chọn để làm phim, CGV sẽ hỗ trợ chi phí sản xuất và phát hành bộ phim đó.

CGV là nhà sản xuất/phát hành đứng sau hàng loạt tác phẩm điện ảnh lập kỷ lục phòng vé, với doanh thu lên tới hàng triệu USD như "Em chưa 18" (đạo diễn Lê Thanh Sơn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn), "Em là bà nội của anh" (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh).

Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh nhận định: "Để làm nên một bộ phim hay có rất nhiều yếu tố, trong đó kịch bản hay chính là yếu tố sống còn. Tôi nghĩ, tìm kiếm và phát triển tài năng cho các nhà biên kịch là một đòi hỏi cấp thiết cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam."

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 nằm trong chuỗi hoạt động trách nh

 Châu Á (Asian Responsible Enterpreneurship Award - AREA) do tổ chức Enterprise Asia trao tặng ở hạng mục “Thúc đẩy Xã hội” thông qua chương trình “Điện ảnh cho mọi người."

CGV là công ty đầu tiên trong lĩnh vực điện ảnh tại Việt Nam có tên trong danh sách các công ty uy tín được vinh dự nhận giải thưởng này tại Bangkok, Thái Lan./.

CGV.jpg

Ông Dong Won Kwak – Tổng Giám đốc công ty CGV nhận giải thưởng

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn

Tin liên quan

Phim Việt “giẫm chân tại chỗ” vì thiếu biên kịch vàng

Để “giải cứu” thị trường phim Việt, một công ty đứng ra tổ chức cuộc thi Nhà biên kịch tài năng. Bởi theo BTC, trừ một số phim ăn khách vì Việt hóa kịch bản ngoại, đa số phim Việt đạt chất lượng không như mong muốn.

Chi tiết

Charlie Nguyễn, Trương Ngọc Ánh tìm kiếm các biên kịch tài năng

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017” sở hữu một dàn giám khảo hùng hậu gồm đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Lê Thanh Sơn, Trương Ngọc Ánh, Đức Thịnh, Phan Gia Nhật Linh..

Chi tiết

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017

TTO - Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 vừa được Công ty CJ CGV Việt Nam phát động với kỳ vọng sẽ là “ly nước mát” phần nào làm dịu bớt cơn khát kịch bản phim Việt hiện nay.

Chi tiết

CGV khởi động Cuộc thi Nhà Biên Kịch Tài Năng 2017

(TP. Hồ Chí Minh, 06/06/2017), công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) chính thức công bố cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 6/6/2017 tới 14/9/2017. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng biên kịch để sáng tạo nên những tác phẩm kịch bản xuất sắc, góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng ngày càng cao. Cuộc thi cũng một lần nữa thể hiện cam kết của CGV nói riêng và của các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín tham gia vào cuộc thi nói chung trong hành trình đồng hành cùng các tài năng biên kịch và làm phim tương lai.

Chi tiết